5 Lý do nên sử dụng máy lọc nước tổng trong gia đình.

Nước sạch để uống, tắm và nấu ăn phụ thuộc vào nguồn nước đầu nguồn ngôi nhà của bạn. Cho dù nước của bạn được cung cấp bởi nguồn nước...

1 Loại bỏ trầm tích

Khi nước đi từ khu đô thị vào nhà của bạn, nó sẽ tích tụ trầm tích trên đường đi. Hầu hết các hệ thống cấp nước thành phố không lọc ra các khoáng chất và các chất tự nhiên khác như lưu huỳnh, canxi và magiê ... và những chất cặn này có thể làm thay đổi mùi vị và độ trong nguồn nước của bạn.

Chưa kể, các chất lắng đọng trong nước có thể tích tụ cặn vôi khiến các thiết bị gia dụng trong nhà nhanh hư hỏng, đường ống dễ bị ăn mòn gây ra các vấn đề lớn trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.

 

2 Làm giảm Clo

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng nước từ vòi nước của bạn có mùi giống như bể bơi một cách kỳ lạ ? Rất có thể, nguồn nước nhà Bạn đang tồn dư hàm lượng clo vượt mức an toàn.

Clo thường được thêm vào nguồn cung cấp nước công cộng để tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật có hại. Mặc dù nó không đặc biệt có hại với một lượng nhỏ, nhưng nó có thể làm cho nước uống (và bất kỳ thực phẩm nào bạn chế biến với nước) có vị hơi buồn cười.

 

3 Loại bỏ hóa chất có hại

Các hóa chất độc hại có thể được tìm thấy trong hầu hết các nguồn cung cấp nước công cộng và một hệ thống lọc nước tổng có thể giúp Bạn lọc chúng ra.

Trong nhiều trường hợp, thuốc trừ sâu cũng có thể được tìm thấy trong nước máy, đặc biệt nếu chúng được sử dụng trên cây hoặc cỏ trong khu vực của bạn.

 

4 Giảm thiểu nước cứng

Như đã đề cập ở trên, mức độ trầm tích cao trong nước của bạn thường được gọi là “nước cứng”. Ngoài máy rửa bát và máy giặt, nước cứng có thể gây đóng cặn trên hoặc xung quanh gương, vách kính, bồn rửa, vòi bồn tắm và vòi sen.

Nước cứng cũng có thể làm cho sợi vải quần áo bị sơ cứng, nhanh phai màu hoặc cặn khoáng bám nhiều trên đồ thủy tinh, thiết bị vệ sinh, đồ gia dụng gây mất thẩm mỹ...

Đặc biệt hiện tượng dư thừa Canxi / Magiê trong nước sinh hoạt thường làm làn da, mái tóc khô sơ, dễ gãy rụng ... thậm chí về lâu dài còn gây ra các căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Theo Aztecplumping