NSF là gì? Tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi chọn mua máy lọc tổng

Tiêu chuẩn NSF viết tắt của National Sanitation Foundation là trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới ( WHO), một trong...

NSF là gì?

NSF là tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu, có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất 

Hiệp hội NSF là hiệp hội của Mỹ, cấp giấy chứng nhận NSF đạt tiêu chuẩn quốc tế về kích thước sản phẩm cũng như nguồn nước cho sản phẩm máy lọc nước, chuyên phát triển các tiêu chuẩn, kiểm tra và chứng nhận các sản phẩm và hệ thống, bao gồm sáu tiêu chuẩn NSF / ANSI các hệ thống xử lý nước gia đình:

  1. Việc lọc (NSF / ANSI 42 và NSF / ANSI 53) - Các chất ô nhiễm được giảm bớt do bị giữ lại trong các lỗ của bộ lọc hoặc do phương tiện lọc có trong hệ thống hấp thụ hoặc phân hủy. Bộ lọc carbon sử dụng công nghệ này để lọc nước.
  2. Chất làm mềm nước (NSF / ANSI 44) - Chất làm mềm nước được đề cập trong tiêu chuẩn này sử dụng nhựa trao đổi cation, được tái sinh bằng natri clorua hoặc kali clorua, để giảm độ cứng (ví dụ như canxi và magiê dư thừa) từ nước. Các khoáng chất này được thay thế bằng các ion natri hoặc kali, tùy thuộc vào loại viên làm mềm được sử dụng.
  3. Khử trùng bằng tia cực tím (NSF / ANSI 55) - Các hệ thống này sử dụng tia cực tím để khử trùng nước (hệ thống loại A) hoặc để xử lý vi khuẩn dị dưỡng (không gây bệnh) trong nước (hệ thống loại B).
  4. Hệ thống thẩm thấu ngược (NSF / ANSI 58) - Hệ thống RO đảo ngược dòng chảy tự nhiên của nước để nước đi từ dung dịch đậm đặc hơn sang dung dịch loãng hơn qua màng bán thấm. Hầu hết các hệ thống thẩm thấu ngược kết hợp bộ lọc trước và sau cùng với màng.
  5. Máy chưng cất (NSF / ANSI 62) - Các hệ thống này làm nóng nước đến điểm sôi và sau đó thu hơi nước (hơi nước) khi nó ngưng tụ, để lại nhiều chất gây ô nhiễm, đặc biệt là các kim loại nặng. Một số chất gây ô nhiễm dễ dàng chuyển hóa thành khí, chẳng hạn như hóa chất hữu cơ dễ bay hơi, có thể mang theo hơi nước.
  6. Hệ thống xử lý các chất ô nhiễm mới nổi (NSF / ANSI 401) - Các hệ thống được đề cập trong tiêu chuẩn này bao gồm một số loại hệ thống đã được xác minh để giảm tới 15 chất ô nhiễm mới nổi từ nước uống.

https://www.youtube.com/watch?v=bdwk5JY-r4Q

 Sản phẩm có giấy chứng nhận NSF là sản phẩm luôn có đầy đủ các yêu cầu:

+ Nguồn nước đảm bảo an toàn cho sức khỏe và người tiêu dùng.

+ Kiểm định chất lượng nước, chất lượng sản phẩm.

+ Sản phẩm xanh giúp ích cho con người và không có độc tố gây hại cho con người.

+ Kiểm định bầu lọc, kích thước lõi lọc đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo Elemetal.Green & Doctorhouse.com