Sự khác nhau giữa máy điện giải và máy lọc nước RO

Máy điện giải tạo nước tạo nước ion kiềm giàu hydro được sử dụng phổ biến tại các gia đình Nhật Bản. Cho tới nay, dù đã khá phổ biến, nhưng nhiều...

Công nghệ tạo nước

Máy lọc nước R.O: Các phân tử nước lọt qua các mắt lọc kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất, kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua tạo ra nước tinh khiết. Các phân tử nước bị nén quá mạnh nên đồng thời các vi khoáng trong nước bị loại bỏ cùng phần chất thải.

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: là máy điện giải, sử dụng công nghệ lọc và điện phân. Nguồn nước đầu vào trải qua 2 quá trình lọc và điện phân.

– Lọc: Bộ tiền lọc xử lý nước đầu vào lọc sạch các vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, cặn bẩn…. mà vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên cần thiết cho sức khỏe.

– Điện phân: Nước sau khi qua bộ tiền lọc được đưa vào buồng điện phân. Tại đây các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim sẽ phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nhưng quan trọng nhất, nước đưa vào điện phân cần phải giữ được khoáng chất, chỉ khi còn khoáng, quá trình điện phân mới tạo ra nước tốt, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Nước tạo ra

Nước được tạo ra từ hai máy đều uống được trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.

Nước từ máy R.O: Tạo ra nước tinh khiết nhưng không còn giữ được các khoáng chất. Do trong quá trình loại bỏ các tạp chất, nước đi qua lõi lọc R.O với màng lọc siêu nhỏ, vi khoáng tự nhiên đồng thời bị loại bỏ cùng. Nước khi này chỉ đảm bảo độ sạch nên cơ thể phải bổ sung thêm khoáng chất từ các nguồn khác.

Nước từ máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: Tạo ra nước điện giải, nước được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nước sau khi điện giải có tính kiềm trung hòa các axit và tạo ra phân tử hydro – phân tử nhẹ nhất dễ thẩm thấu trong cơ thể đem lại nhiều ích lợi tốt cho sức khỏe.

Chất lượng nước 

Nước từ máy R.O: Nước sạch, đảm bảo vệ sinh.

Nước từ máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: Nước qua máy điện giải không chỉ sạch, đảm bảo vệ sinh mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe hay còn gọi là nước sức khỏe. Nước tạo ra có tính kiềm giúp trung hòa các axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, cải thiện các bệnh dạ dày, viêm khớp, suy giảm trí nhớ,….; làm đẹp, nấu ăn….

Nước ion kiềm mạnh (11.5 pH): Rửa sạch được toàn bộ chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt thực phẩm. Tẩy sạch được ngay cả vết dầu mỡ.

Nước ion kiềm (8.5, 9.0, 9.5 pH): Nước uống giàu kiềm và giữ nguyên các thành phần khoáng chất. Trung hòa được axit trong cơ thể, hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm (ung thư, huyết áp, tiểu đường, v.v…). 

Nước sạch tinh khiết (7.0 pH): Nước sạch đã được loại bỏ toàn bộ tạp chất, kim loại nặng và các vi khuẩn. Dùng để pha sữa cho em bé, uống thuốc.

Nước Acidic (Nước làm đẹp) Beauty) (6.0 pH): Nước “thần kỳ” có tác dụng hỗ trợ nuôi dưỡng chăm sóc da và tóc.

Nước Acidic mạnh (2.5 ph): Dùng để diệt khuẩn hoặc sát trùng (đồ dùng y tế, đồ dùng nấu nướng…). Có thể dùng để rửa tay hoặc sát khuẩn khoang miệng.